Aa

Ứng dụng thông minh cho nhà đầu tư đổi token điện tử thành bất động sản trong mùa dịch

Thứ Ba, 20/07/2021 - 16:00

Kế thừa công nghệ hiện đại của nền tảng blockchain, BDS Invest ứng dụng tiên phong trong việc quy đổi các token tiện ích ra tài sản thật, giúp các nhà đầu tư ở tại nhà vẫn sở hữu được bất động sản một cách dễ dàng.

Theo báo cáo mới đây của kênh thông tin batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản tháng 5/2012 có mức độ quan tâm giảm 7% so với tháng trước. Dù thị trường TP.HCM ghi nhận vẫn mở bán các dự án mới nhưng giảm 26% so với tháng trước đó.

Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia cho biết, tình hình giao dịch tại TP.HCM giảm do tác động từ việc bùng phát dịch trở lại. Nhà đầu tư khó khăn trong việc đi lại tiếp cận mua bán các dự án, một số cơ quan chức năng đóng cửa khiến cho việc xử lý các thủ tục pháp lý bị đình trệ. 

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số với các ngành kinh tế, lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ. Dự báo, việc ứng dụng công nghệ blockchain trong bất động sản còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trở thành lực đẩy cho thị trường. Ứng dụng công nghệ đã chứng minh những ưu điểm trong việc quảng bá sản phẩm, kết nối thông tin, nhu cầu và tăng sự tương tác giữa chủ đầu tư với khách hàng.

Hiện, ứng dụng công nghệ trong bất động sản (Proptech) đang trở thành xu hướng tất yếu của thị trường. Nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản lớn đã đầu tư mạnh cho các ứng dụng công nghệ tích hợp đa nền tảng nhằm kết nối trực tiếp giữa chủ đầu tư và khách hàng trên nền tảng online. Đầu năm 2020 đến nay, thị trường đón nhận nhiều thương vụ đầu tư lớn vào Proptech góp phần giải quyết khó khăn cho các nhà đầu tư và chủ dự án trong mùa dịch. 

Ứng dụng BDS Invest cho quy đổi điểm thưởng tiện ích thành đất nền đầy đủ pháp lý
Ứng dụng BDS Invest cho quy đổi điểm thưởng tiện ích thành đất nền đầy đủ pháp lý.

BDS Invest, được biết đến là ứng dụng nhằm số hóa thị trường bất động sản trên nền tảng blockchain của token tiện ích (Utility Token) có tên là Big Digital Shares, tạm hiểu là sự chia sẻ kỹ thuật số các tài sản lớn, gọi tắt là BDS Token trên nền tảng KRC20 với hợp đồng thông minh (Smart Contract), được phát triển bởi BDS Holding LLC có trụ sở tại Mỹ. 

Tại Việt Nam, BDS Holding LLC hợp tác với Tập đoàn Big Group, một doanh nghiệp đi theo mô hình cộng đồng bất động sản dưới sự cố vấn của các chuyên gia am hiểu thị trường bất động sản trong nước, từ đó triển khai ứng dụng thí điểm trong hệ thống sinh thái bất động sản của Big Group. Mục tiêu là đưa ứng dụng này đến các công ty, tập đoàn bất động sản khác trong tương lai.

Đại diện BDS Holding LLC cho biết, BDS Invest sử dụng công nghệ blockchain trong quản lý, vận hành các dự án bất động sản nhằm giải quyết vấn về vốn lớn trong lĩnh vực địa ốc như: Tối ưu hóa các tài sản lớn thành những token kỹ thuật số một cách minh bạch, rõ ràng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tham gia các dự án bất động sản với chi phí thấp. 

Điểm mạnh của BDS Invest là nền tảng tiên phong cho phép nhà đầu tư quy đổi trực tiếp các token tiện ích ra các sản phẩm bất động sản thực tế như đất nền, nhà ở… giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư khi giãn cách xã hội vẫn đầu tư, sở hữu được các dự án bất động sản với hình ảnh, video thực tế, trực quan. 

Anh Nguyễn Hữu Chiến, một nhà đầu tư ở Hà Nội đã quy đổi thành công token tiện ích lấy thửa đất tại Bình Phước qua chương trình online Zoom meeting
Anh Nguyễn Hữu Chiến, một nhà đầu tư ở Hà Nội đã quy đổi thành công token tiện ích lấy thửa đất tại Bình Phước qua chương trình online Zoom meeting.

Tháng 6/2021, BDS Invest đã hỗ trợ nhà đầu tư quy đổi thành công 15.000 token tiện ích sang sở hữu một lô đất nền tại Đồng Xoài, Bình Phước đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng nhận quyền sử dụng đất. Chức năng quy đổi token tiện ích kỹ thuật số lấy đất được triển khai định kỳ hàng tháng trên ứng dụng BDS Invest thông qua nền tảng zoom meeting online vào cuối tháng 7 này. 

Mặt khác, chủ đầu tư các dự án bất động sản được hỗ trợ sử dụng công nghệ điểm thưởng tiện ích vào các dự án để dễ dàng quảng bá và thu hút người dùng trong và ngoài nước, từ đó xây dựng tập khách hàng sẵn có cho dự án. Việc quy đổi token tiện ích qua những sản phẩm bất động sản thực tế hay những dịch vụ mang lại nhiều giá trị khách hàng từ đó thu hút được sự quan tâm và nguồn lực từ cộng đồng.

Nhà môi giới BDS Invest dùng công nghệ tiếp thị liên kết, thông tin rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho nhà môi thông qua việc trả hoa hồng ngay khi giao dịch hoàn tất bằng hợp đồng thông minh. Công nghệ này giải quyết các vấn nạn trong việc tranh giành khách hàng và chậm trả chi phí hoa hồng đang tồn đọng trên thị trường. 

Ban cố vấn của BDS Invest là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực
Ban cố vấn của BDS Invest là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực.

Theo đại diện BDS Holding LLC, công nghệ blockchain giúp thay đổi thói quen "rong ruổi" tới từng dự án của các nhà đầu tư để tìm hiểu thông tin về căn nhà, miếng đất đã mua. Sự đột phá về công nghệ giúp thông tin các sản phẩm bất động sản ngày càng minh bạch, rõ ràng hơn.

Từ đó, hỗ trợ cho công tác quản lý của các ban ngành, giúp thị trường bất động sản Việt Nam sớm có sự phát triển mạnh mẽ theo kịp các nước tiến bộ trên thế giới. Đây được xem là động lực cho sự phát triển của BDS Invest trong tương lai.

Tham khảo thêm về nền tảng công nghệ đầu tư bất động sản mùa dịch tại: bigbds.io/zoom

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top