Aa

Bất động sản 24h: Bức tranh bất động sản nhiều gam màu

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Năm, 28/10/2021 - 10:30

Bức tranh bất động sản nhiều gam màu; “Cửa sáng” bất động sản công nghiệp... là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.

Bức tranh bất động sản nhiều gam màu

Thanh khoản thị trường bất động sản nhìn chung sụt giảm nhưng vẫn có những phân khúc hút khách, tăng giá, đòi hỏi nhà đầu tư phải biết chọn hướng đi mới phù hợp

Thị trường bất động sản vốn đã gặp khó từ trước khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát bởi nhiều dự án vướng mắc về mặt pháp lý khiến nguồn cung phân khúc bình dân khan hiếm. Đại dịch tràn qua càng khiến những khó khăn rõ nét hơn.

Báo cáo diễn biến thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận quý III/2021 của Công ty DKRA Việt Nam cho thấy do dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh - thành phía Nam, các địa phương phải siết chặt giãn cách xã hội nên nguồn cung cũng như mức độ tiêu thụ ở phân khúc nhà ở đều sụt giảm. Cụ thể, nguồn cung phân khúc này giảm 12%, lượng tiêu thụ giảm 16% so với quý II/2021.

Sau đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư bất động sản cần tìm hướng đi phù hợp để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường. Ảnh: Hoàng Triều 
Sau đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư bất động sản cần tìm hướng đi phù hợp để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường. Ảnh: Hoàng Triều 

Tuy tiêu thụ giảm nhưng theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, giá bán BĐS trong phân khúc nhà ở vẫn không giảm. Đặc biệt, ở Hà Nội và TP HCM, giá bất động sản tăng 5%-15% so với cùng kỳ. Còn theo trang Batdongsan.com.vn, giá chào bán căn hộ ở TP HCM trong tháng 8 vừa qua có xu hướng đi ngang so với tháng 7 nhưng tăng 9% so cùng kỳ năm ngoái. Tại Hà Nội, giá căn hộ cũng tăng 8% so với cùng kỳ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tạo động lực phát triển cho Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng kiến nghị UBND tỉnh báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa báo cáo UBND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch chung và những đề xuất liên quan đến Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt).

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt năm 2016 với mục tiêu hình thành khu du lịch quốc gia kiểu mẫu; là khu du lịch mang tính đặc trưng riêng của TP. Đà Lạt, phát triển bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, có quy mô lớn, mang tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Covid-19 làm thay đổi tiêu chuẩn về nhà ở

Dịch bệnh đã làm thay đổi những điều thiết yếu trong cuộc sống, theo đó xu hướng chọn nhà cũng ưu tiên những yếu tố quan trọng như công nghệ, môi trường sống xanh, đảm bảo sức khoẻ, tiện ích và dịch vụ thuận lợi...

Đại dịch đã mang lại những thay đổi rõ rệt trong quan điểm của chúng ta về nhà ở cũng như lối sống thường ngày. Mặc dù hầu hết mọi người đều mong muốn sinh sống tại những bất động sản gần biển hay tại nông thôn, nơi có không khí trong lành và thoáng đãng hơn nhưng cuối cùng đa số vẫn thường lựa chọn sống tại thành phố vì những tiện ích nhất định.

nhà ở

Tâm lý mua nhà tại thị trường Việt Nam cũng tương tự nhiều thị trường khác trên thế giới và thay đổi theo những xu hướng sau:

Công nghệ thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống 

Cách đây khoảng chừng 15 năm, khi thiết kế và xây dựng nhà, rất ít chủ nhà nghĩ đến hay có nhu cầu về một hệ thống mạng internet cho ngôi nhà của mình, thậm chí cũng rất ít kiến trúc sư nghĩ đây là một hệ thống cần thiết cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, trong bối cảnh 4.0, sự phát triển của các loại máy, các thiết bị số, thiết bị công nghệ cao sử dụng trong ngôi nhà ở đã làm đổi thay cuộc sống và không gian sống; các loại thiết bị này ngày càng hiện đại, thông minh hơn. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 xuất hiện, là bước đà tốt nhất thúc đẩy công nghệ được ứng dụng rộng rãi, chuyên sâu hơn trong các dự án bất động sản và đến từng căn hộ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Khám phá phong cách thiết kế nội thất Bauhaus: Khi thẩm mỹ đi liền với công năng

Bauhaus là phong cách thiết kế dành cho đồ vật, đồ nội thất và kiến trúc xuất hiện từ một phong trào thiết kế đầu thế kỷ XX.

Bauhaus bắt nguồn là tên của trường nghệ thuật tại Đức do kiến trúc sư Walter Gropius thành lập.

Các thiết kế Bauhaus mang tính thẩm mỹ nhưng vẫn chú trọng tới công năng và tiếp cận theo phong cách tối giản. Mặc dù xuất hiện từ đầu thế kỷ XX nhưng kiểu thiết kế theo phong cách Bauhaus vẫn còn gây được tiếng vang cho đến ngày nay.

Thiết kế Bauhaus có thể xuất hiện ở mọi nơi, từ những món đồ nội thất quen thuộc đến các kiểu chữ, nghệ thuật đồ họa và các tòa nhà. Phong cách Bauhaus giúp xóa mờ ranh giới giữa các quy ước xưa cũ, sử dụng nghệ thuật và thủ công để tạo sự phù hợp cho thế giới công nghiệp hóa khi các sản phẩm thường được đưa vào sản xuất hàng loạt. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

“Cửa sáng” bất động sản công nghiệp

Thị giá cổ phiếu trên sàn, kết quả kinh doanh cũng như nhận định của các chuyên gia đều cho thấy sự đồng thuận về triển vọng tích cực của bất động sản công nghiệp trong thời gian tới.

Diễn biến thị giá của nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục có sự biến động tích cực trong tháng 10/2021. Cụ thể, trong 122 cổ phiếu bất động sản đang giao dịch trên thị trường chứng khoán, có 95 mã tăng trong khi chỉ có 21 mã giảm giá. Theo đó, nếu so với mặt bằng chung, nhất là nhóm chứng khoán, logistics, thép tăng giá mạnh kể từ đầu năm, cổ phiếu bất động sản chưa tăng giá nhiều.

Đánh giá về triển vọng cổ phiếu nhóm bất động sản khu công nghiệp, trung tâm nghiên cứu công ty chứng khoán Agriseco cho rằng, P/B và P/E trung bình ngành hiện tại lần lượt ở mức 2,7x và 23,3x, đều tăng khoảng 30% so với trung bình giai đoạn 2017 - 2020, mức định giá này đã cao hơn so với quá khứ, dù vậy cũng chưa phản ánh hết tiềm năng của ngành.

Trong bối cảnh đó, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp lại cho thấy nhiều tín hiệu tích cực bất chấp dịch bệnh Covid-19. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top