Aa

Bất động sản 24h: Đóng cửa, bỏ hoang: Làn sóng tháo chạy khỏi chung cư

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Hai, 06/12/2021 - 10:30

Đóng cửa, bỏ hoang: Làn sóng tháo chạy khỏi chung cư; Đề xuất hỗ trợ tiền thuê nhà cho cả triệu lao động, quy mô 6.000 tỷ đồng... là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.

Đóng cửa, bỏ hoang: Làn sóng tháo chạy khỏi chung cư

Hàng loạt đơn vị rời bỏ chung cư, để lại những dãy nhà kinh doanh tầng 1 tan hoang, tối om khi thành phố lên đèn.

Chưa hết hạn hợp đồng thuê mặt bằng trong tháng 11, cửa hàng tiện ích đã đóng cửa chuyển đi sau gần 5 năm kinh doanh tại kios tầng 1 chung cư ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Do ảnh hưởng của dịch và tái cơ cấu lại các địa điểm kinh doanh không có lãi, cửa hàng này buộc phải đóng cửa.

Dãy kinh doanh từng một thời sầm uất nay vắng vẻ im lìm (Ảnh:DA/Vietnamnet)

Người dân trong khu chung cư cảm thấy tiếc khi không còn cửa hàng tiện ích dưới chân tòa nhà. Còn quản lý cửa hàng cũng như nhân viên ở đây cũng buồn khi nói lời tạm biệt sau nhiều năm quen mặt cư dân.

Trước cửa hàng tiện ích này, một phòng khám với diện tích thuê lên tới hàng trăm mét vuông sàn cùng tại chung cư này cũng đã đóng cửa. Một đơn vị kinh doanh cà phê cũng đang có kế hoạch rời đi nếu không đàm phán được giá thuê mặt bằng trong những tháng tiếp theo.

Tương tự, tại một chung cư ngay đó, những dãy kinh doanh từng quảng cáo sầm uất nào là “gà đẻ trứng vàng, thu tiền hàng tháng” nay cũng đang im lìm. Nhìn vào cửa kính các kios này, những bộ bàn ghế gẫy, vật liệu xây dựng, rác thải còn sót lại ngổn ngang. Thậm chí, một số cửa hàng rời đi mà không khóa cửa. Những dãy nhà im lìm khiến người đi lại vào buổi tối cảm giác lạnh người.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đầu tư khách sạn khu vực châu Á - Thái Bình Dương có dấu hiệu phục hồi

Khu vực Bắc Á dẫn đầu tăng trưởng phân khúc khách sạn với nhiều giao dịch lớn, trong khi thị trường Đông Nam Á được dự đoán sẽ phục hồi dần sau khi mở lại hoạt động du lịch quốc tế.

Mới đây, Savills - tập toàn cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu đã công bố báo cáo về mua bán và đầu tư khách sạn (Hotel sales and investment) khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Báo cáo đã chỉ ra, phân khúc khách sạn tại khu vực trong quý III/2021 ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể với hoạt động đầu tư sôi nổi, chủ yếu từ các nhà đầu tư nội địa. 

Cụ thể, trong quý III, khu vực châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận khối lượng đầu tư khách sạn là 2,2 tỷ USD với 43 giao dịch, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020. 75% giao dịch được thực hiện bởi nhà đầu tư nội địa. Những thị trường sôi động nhất trong quý bao gồm khu vực Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc), Trung Quốc và Thái Lan.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản công nghiệp - bến đỗ của nhà đầu tư trong chu kỳ mới

Cơ hội phát triển thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang rất lớn. Vấn đề là các doanh nghiệp sẽ cạnh tranh, giải quyết những thách thức ra sao để đón đầu cơ hội.

Tình hình thế giới liên tục xoay chuyển, dòng vốn FDI đổ vào liên tục, định hướng phát triển rõ ràng... đang tạo đà cho bất động sản công nghiệp Việt Nam bật tăng trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, cơ hội cũng sẽ đi cùng với những thách thức trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Để hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản công nghiệp trong giai đoạn mới, Reatimes giới thiệu những quan điểm phân tích của ông Phạm Văn Nam, Co-founder Cổng thông tin Khu công nghiệp Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đà Nẵng mở bán hơn 400 căn hộ nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa thông báo về việc mở bán nhà ở xã hội tại dự án chung cư nhà ở xã hội trên lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside có quy mô gồm: 4 khối nhà chung cư cao 21 tầng nổi, tum thang, 1 tầng hầm, số lượng nhà là 1.549 căn hộ (gồm 1.032 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 243 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê, 274 căn hộ nhà ở thương mại).

Đợt mở bán lần này (đợt 1) sẽ gồm có 420 căn hộ thuộc tòa nhà CT3 với diện tích từ 36,7 - 70m2. Giá bán (đã bao gồm thuế GTGT 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%) là 12.775.000 đồng/m2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đề xuất hỗ trợ tiền thuê nhà cho cả triệu lao động, quy mô 6.000 tỷ đồng

Chính sách nhà ở cho người lao động thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân là một trong những nội dung được quan tâm trong tổng thể chương trình phục hồi tổng thể nền kinh tế.

Nhóm nghiên cứu Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cùng một số chuyên gia vừa đưa đề xuất đáng chú ý liên quan đến gói hỗ trợ phục hồi tổng thể nền kinh tế.

Cụ thể gói hỗ trợ được đề xuất bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách lên tới 843.845 tỷ đồng, chiếm 10,38% GDP (giá trị công bố).

Về giá trị thực tế sẽ chi, ông Lực cho biết con số thực tế sẽ là 445.760 tỷ đồng (chiếm 5,48% GDP), theo tính toán của nhóm nghiên cứu.

Trong gói này, ngoài các đề xuất để thúc đẩy kinh tế, nhóm nghiên cứu cũng đưa ra một số gợi ý chi tiết chính sách hỗ trợ an sinh xã hội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top