Aa

Bất động sản 24h: Hà Nội đầu tư 5.800 tỷ đồng xây nhà tái định cư để cải tạo chung cư cũ

Thứ Tư, 01/12/2021 - 09:52

Thị trường bất động sản đến hết năm 2021: Khó đột phá; Hà Nội đầu tư 5.800 tỷ đồng xây nhà tái định cư để cải tạo chung cư cũ... là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.

Hà Nội đầu tư 5.800 tỷ đồng xây nhà tái định cư để cải tạo chung cư cũ

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định 5019/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở TP. Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, tỷ lệ các loại nhà ở cần đầu tư xây dựng trong các dự án tại các khu vực có khả năng bố trí nhà ở xã hội theo quy hoạch là 90% nhà ở chung cư; 10% là nhà ở riêng lẻ. Tỷ lệ diện tích sàn nhà ở để cho thuê trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phải đạt tối thiểu 30% tổng diện tích sàn tại dự án.

Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội. 

UBND TP. Hà Nội cũng xác định cụ thể diện tích sàn nhà ở của các phân khúc hằng năm giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn. Cụ thể, năm 2021, phát triển tổng cộng 5.267.000m2 sàn nhà ở, trong đó, có 88.000m2 sàn nhà ở xã hội; 106.000m2 sàn nhà tái định cư; 573.000m2 sàn nhà ở thương mại; 4.500.000m2 nhà ở riêng lẻ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản đến hết năm 2021: Khó đột phá

Đánh giá từ quý I đến hết quý III/2021 của Bộ Tài chính cho thấy, trải qua 4 làn sóng dịch Covid-19, đặc biệt là làn sóng thứ 4 bùng phát mạnh, các sàn giao dịch bất động sản chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Có tới 28% đơn vị có nguy cơ giải thể, phá sản, 32% đơn vị đang phải nỗ lực chống đỡ để duy trì và 40% doanh nghiệp còn khả năng chống đỡ, nhưng không cao. Thống kê cho thấy, hiện tại đã có tới hơn 80% sàn giao dịch không có doanh thu hoặc doanh thu rất thấp, quỹ lương ngày một cạn kiệt, buộc phải cắt giảm nhân sự hoặc cho tạm nghỉ việc không lương.

 Thị trường bất động sản gặp khó khăn do dịch Covid-19. Ảnh: Hải Linh
 Thị trường bất động sản gặp khó khăn do dịch Covid-19. Ảnh: Hải Linh

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Việt Anh nhận định, ảnh hưởng Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam rất nghiêm trọng. Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu, thiết bị. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh, thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường chung cư cũ tăng giá “chóng mặt” vào dịp cuối năm

Dạo gần đây, một loạt các thông tin về các khu tập thể có tuổi đời lên đến hàng chục năm, mặc dù khá cũ kỹ, có diện tích nhỏ nhưng được rao bán với giá “trên trời”. 

Cụ thể, trên trang batdongsan.com đăng tin rao bán một căn hộ tập thể với diện tích vỏn vẹn 24m2 ở phố Vọng Đức (Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) với mức giá 2,4 tỷ đồng. Đồng nghĩa với mỗi mét vuông của căn hộ này có giá lên đến 100 triệu đồng/m2.

Cùng quận Hoàn Kiếm, trên đường Trần Quốc Toản, căn hộ tập thể tầng 4 với diện tích trên sổ chỉ 16,5m2 cũng đang được giao bán với giá 1,35 tỷ đồng, tức là gần 82 triệu đồng/m2 với lời mời chào có hộ khẩu quận Hoàn Kiếm.

Tương tự, môt căn hộ tập thể ở tầng 1, rộng 52m2 trên con phố Bà Triệu cũng cần bán gấp với giá 4,5 tỷ đồng, tức là trên 86 triệu đồng/m2. Nằm trên cùng phố Bà Triệu, một căn tập thể khác ở tầng 1, diện tích chỉ 38m2, có sổ đỏ, được chủ nhà rao bán với giá 3,6 tỷ đồng, tương ương với 94 triệu đồng/m2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chính sách phục hồi thị trường bất động sản

Bối cảnh quốc tế có những diễn biến thuận lợi: Thứ nhất, nền kinh tế thế giới nói chung, khu vực nói riêng đối mặt với Covid-19 đã hai năm. Hầu như các nước đều đã chuyển từ “Zero Covid" sang phản ứng linh hoạt phù hợp với tình hình. Xu thế mở cửa lại nền kinh tế khi đã đạt được miễn dịch cộng đồng là xu thế chủ yếu.

Hai là, các quốc gia đều tiến hành triển khai các gói hỗ trợ kinh tế. Đặc biệt, Hoa Kỳ triển khai gói hỗ trợ kinh tế đồng thời với gói cơ sở hạ tầng nghìn tỷ. Dù còn có ý kiến khác nhau về tác động có thể không tích cực của gói hạ tầng này nhưng ý kiến chủ đạo vẫn là gói hạ tầng này sẽ có tác động thúc đẩy kinh tế Hoa Kỳ và thế giới.

Ba là, sau giai đoạn chiến tranh thương mại căng thẳng giữa Hoa Kỳ (chính quyền Donald Trump) và Trung Quốc giai đoạn trước 2020, đến nay chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ (chính quyền Joe Biden) và Trung Quốc đã giảm căng thẳng. Các rủi ro quan hệ kinh tế thế giới đã được dự báo ổn định hơn. Mặc dù vẫn còn có nhiều bất đồng nhưng khả năng cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không quyết liệt như dưới thời chính quyền Donald Trump. Kinh tế thế giới sẽ dự báo được chính xác hơn, ít rủi ro hơn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lựa chọn bất động sản: Cách nhận biết một ngôi nhà "âm tính" hay "dương tính"

rong việc lựa chọn một bất động sản để sinh sống và phát triển, nếu chúng ta gặp phải một căn nhà có tính âm quá mạnh, năng lượng trong không gian sống của chúng ta sẽ mất cân bằng và tác động mạnh mẽ đến năng lượng của bản thân chúng ta - những người sinh sống trong không gian đó. Lười biếng, trì trệ, thiếu quyết đoán, dễ mệt mỏi, dễ chán nản,… là những biểu hiện thường thấy ở những người sống trong ngôi nhà dư thừa về năng lượng âm.

Rất nhiều người thường xuyên than phiền với tôi rằng cứ về nhà là chỉ muốn ngủ, làm gì cũng uể oải, mất tập trung, càng ngày càng dè dặt và lo lắng đủ thứ chuyện trên đời, đồng thời cũng quyết định sai rất nhiều việc hệ trọng. Vậy điều này có phải do yếu tố phong thuỷ tác động nên hay không?

Câu trả lời là CÓ!

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top