Aa

Bất động sản 24h: Giá bất động sản thứ cấp đã tăng mạnh 40 - 50%

Thứ Ba, 05/04/2022 - 10:50

Giá bất động sản thứ cấp đã tăng mạnh 40 - 50%; TP.HCM: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn "cháy hàng"... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Giá bất động sản thứ cấp đã tăng mạnh 40 - 50%

Theo báo cáo mới nhất của CBRE về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam 2022, đầu năm nay, thị trường đã chứng kiến ​​sự khởi động của nhiều dự án từ Bắc vào Nam.

Điều này báo hiệu sự cải thiện niềm tin của các chủ đầu tư trong bối cảnh biên giới quốc tế được mở lại và Chính phủ ban hành một số chính sách nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế. Nguồn cung mới tại TP.HCM và Hà Nội dự kiến ​​sẽ tăng 40 - 50% so với cùng kỳ năm 2021. 

Theo CBRE, sự hiện diện ngày càng nhiều của các sản phẩm cao cấp và thượng lưu trên thị trường khiến giá bán sơ cấp trung bình tăng. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Triển vọng thị trường bất động sản và những gợi mở cho doanh nghiệp trong năm 2022

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức nhưng không phải đã hoàn toàn mất đi cơ hội nếu doanh nghiệp sẵn sàng thay đổi để thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch.

Theo Vietnam Report, sau khi xuống đáy vào khoảng chục năm trước, hoạt động kinh doanh bất động sản của Việt Nam đã dần lấy lại sự ổn định, có 7 năm liên tiếp khởi sắc kể từ năm 2013 và đạt mức tăng trưởng kỷ lục vào năm 2019.

Tuy nhiên, dưới tác động của đại dịch Covid-19, trong hai năm qua, ngành bất động sản đã chịu tác động tiêu cực, nhất là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư. Tăng trưởng hoạt động kinh doanh bất động sản bị âm, số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ngừng hoạt động có thời hạn trong năm 2021 lên đến 26%...

Xem thông tin chi tiết tại đây

TP.HCM: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn "cháy hàng"

Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Cushman & Wakefield Việt Nam, giá bán căn hộ tại TP.HCM trong quý I tiếp tục lập đỉnh.

Theo đó, giá bán trung bình toàn thị trường đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán cao nhưng tỷ lệ tiêu thụ vẫn giữ mức ổn định, thậm chí là tăng. Đặc biệt là khu vực chiếm tỷ lệ nguồn cung lớn như TP. Thủ Đức. Nơi đây ghi nhận nhu cầu mua căn hộ nhiều nhất trong quý I.

Một sàn giao dịch bất động sản cho biết, từ đầu năm đến nay, ghi nhận nhu cầu tìm mua căn hộ tăng khoảng 30% so với cuối năm ngoái. Trong đó, nhu cầu tập trung chủ yếu tại TP. Thủ Đức. Giao dịch tăng không chỉ đến từ việc đầu tư mà còn là nhu cầu ở thực.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá chung cư tăng mạnh, căn hộ bình dân ngày càng khan hiếm

Đúng như dự đoán của các chuyên gia từ đầu năm 2022, tình trạng mất cung - cầu đã làm giá bất động sản tăng cao, đặc biệt là trong phân khúc chung cư.

Bên cạnh đó, chi phí đất, nhân công, giá vật liệu xây dựng vẫn đang trên đà tăng giá. Tất cả các yếu tố trên là nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá chung cư ở các thành phố lớn.

Có thể thấy, đà tăng của giá nhà ở như hiện nay đã khiến giấc mơ an cư của nhiều người trẻ tại các thành phố lớn càng trở nên khó thực hiện, nhất là khi các chuyên gia dự báo về mức giá nhà ở vẫn còn có thể tăng "phi mã" nhanh trong năm 2022.

Tại Hà Nội, những căn hộ chung cư có mức giá hơn 1 tỷ đồng được xếp vào mức độ "siêu hiếm". Thậm chí, nhiều người đã lựa chọn phương án di chuyển ra vùng ven để tìm kiếm căn hộ giá "mềm" nhưng vẫn không thể tìm được.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Loạn phân lô, tách thửa: Vì đâu nên nỗi? 

Nhu cầu cao, nguồn cung đất nền khan hiếm đã khiến giới đầu cơ tự tạo ra “nguồn cung” bằng cách gom đất nông nghiệp rồi phân lô, tách thửa, chuyển nhượng giá cao gây nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, thị trường chứng khoán và vàng có nhiều biến động rủi ro, bất động sản tiếp tục được giới đầu tư lựa chọn làm kênh trú ẩn an toàn, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Các chuyên gia đánh giá, nhu cầu đầu tư bất động sản đang càng gia tăng từ cuối năm 2021. Đó cũng là một trong những lý do khiến giá đất tăng nhanh, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng ven các thành phố khi giới đầu tư có xu hướng đổ xô về “săn” đất. Tuy nhiên, trong làn sóng đó, có không ít đầu cơ, môi giới không chuyên với đủ chiêu trò gom đất tạo "sóng", đẩy giá thu hút nhà đầu tư “dính” bẫy.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top