Aa

Bất động sản 24h: Giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022

Thứ Tư, 29/12/2021 - 09:46

Thị trường bất động sản đối diện nhiều nguy cơ, giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022; Thời điểm tốt nhất để mua đất nền... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Thị trường bất động sản đối diện nhiều nguy cơ, giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022

Trải qua một năm đầy biến động, thị trường bất động sản được cho là có nhiều xung lực để hồi phục và phát triển lành mạnh trong năm 2022.

Tuy nhiên, không ít chuyên gia vẫn cho rằng khó khăn và nguy cơ vẫn còn đó, tiếp tục thách thức toàn thị trường nói chung và các tổ chức, nhà đầu tư nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới bất động Việt Nam cũng nhận định nguồn cung khan hiếm tiếp tục là thách thức lớn của thị trường bất động sản. Dự báo năm 2022, thị trường sẽ không ghi nhận nhiều cải thiện về mặt nguồn cung so với năm 2021. Sự khan hiếm này có thể tiếp tục đẩy giá bất động sản lên cao, làm mất cân bằng cán cân cung cầu trên thị trường nhà ở.

Chủ tịch Hội Môi giới cũng cho rằng, các rào cản về mặt pháp lý sẽ chưa thể giải quyết hoàn toàn trong năm 2022. “Dù được các cấp chính quyền quan tâm, tìm biện pháp xử lý song các văn bản pháp luật đều có độ trễ. Tôi cho rằng năm 2022, thị trường vẫn còn những bất cập chưa thể giải quyết được”, ông Đính nói

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua đất nền?

Thống kê của DKRA Việt Nam cho thấy lượng giao dịch qua các sàn luôn cao hơn so với các quý khác. Nói về việc lựa chọn thời điểm đầu tư, ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc nghiên cứu và phát triển DKRA Việt Nam, cho rằng nhà đầu tư nên dựa vào năng lực tài chính của mình, tiềm năng của khu vực, dựa vào sự thay đổi của hạ tầng hay định hướng quy hoạch của Nhà nước.

đất nền

“Khách hàng nên hết sức cẩn thận với tâm lý đầu tư theo đám đông, đầu tư vào những dự án mà chủ đầu tư có sự chuẩn bị chưa tốt sẽ gặp nhiều rủi ro”, ông Hoàng cảnh báo.

Theo ông Nguyễn Hoàng, thời điểm đầu tư tốt nhất là khi đã chuẩn bị đầy đủ về tài chính, có thông tin chính xác về dự án hoặc khu vực mà mình dự định đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản du lịch Khánh Hòa năm 2022: Chờ ánh sáng cuối đường hầm

Năm 2021 đang dần khép lại với nhiều thăng trầm của thị trường bất động sản nói chung, phân khúc bất động sản du lịch nói riêng. Tại Khánh Hòa, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, với hơn 1.140 cơ sở lưu trú (khoảng 50.000 phòng), trong đó khách sạn từ 3 - 5 sao đạt tỷ lệ gần 45%, nên địa phương này đã "ngấm đón" sau suốt thời gian dịch Covid-19 kéo dài. Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gặp nhiều khó khăn. 

Nhằm đưa đến cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về bức tranh thị trường bất động sản Khánh Hòa trong năm qua, đồng thời đưa ra những dự báo thị trường bất động sản năm 2022, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Phan Việt Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản kho lạnh “ấm lên” sau làn sóng Covid-19

Bản chất của kho lạnh là phục vụ cho 2 mục đích chính gồm: Nhu cầu tự thân của doanh nghiệp và cho thuê. Đây là phân khúc xuất hiện đã lâu tại thị trường Việt Nam và được chuyên gia đánh giá đầy tiềm năng, sở hữu nhiều lợi thế “đường dài” cho sự phát triển mạnh mẽ.

bất động sản kho lạnh

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, từ khi xuất hiện thì bất động sản kho lạnh đã “kén chọn” nhà đầu tư. Sở dĩ lĩnh vực này chưa thực sự thu hút bởi đầu tư kho lạnh cần thỏa mãn nhiều điều kiện như: Vị trí thuê phải lâu dài, hạ tầng giao thông, kết nối phải hoàn chỉnh, thuận tiện (đường phải rộng để xe container ra vào thuận lợi, điện áp ổn định)... Chưa kể kho lạnh cho doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn phải đáp ứng các tiêu chuẩn chung cho cả chuỗi sản xuất. Chẳng hạn các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cần đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP...

Dù không phải là lĩnh vực mới, nhưng do yếu tố đặc thù và đòi hỏi các chủ đầu tư cần có hiểu biết sâu về chuỗi cung ứng, quản lý vận hành nên nhiều nhà đầu tư đã e dè khi tính chuyện làm kho lạnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai sau cổ phần hóa tại Đà Nẵng

Qua kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất tại 9 doanh nghiệp Nhà nước trong và sau khi cổ phần hóa tại TP. Đà Nẵng giai đoạn 2011 - 2017 (trong đó có 4 doanh nghiệp do địa phương quản lý và 5 doanh nghiệp do Trung ương quản lý), Kiểm toán nhà nước Khu vực III cho biết, gần 2.180 tỷ đồng thất thoát khỏi ngân sách do xác định giá đất thấp hơn giá do Hội đồng thẩm định đề xuất và hơn 6,086 tỷ đồng do giảm 10% số tiền sử dụng đất sai quy định.

Nhiều sai phạm về việc quản lý, sử dụng đất tại TP. Đà Nẵng đã được Kiểm toán Nhà nước Khu vực III chỉ ra. Gần đây nhất, ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top