Aa

Bất động sản 24h: Tay to đổ tỷ USD gom đất, tăng nóng đón đợt bùng nổ mới

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Hai, 30/08/2021 - 10:30

Tay to đổ tỷ USD gom đất, tăng nóng đón đợt bùng nổ mới; Hành trình kiếm 120 tỷ đồng của một môi giới bất động sản từ tay trắng... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất trong 24h qua.

Tay to đổ tỷ USD gom đất, tăng nóng đón đợt bùng nổ mới

Bất chấp tác động của đại dịch, bất động sản công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực như các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp cũng như sự gia tăng của diện tích đất công nghiệp mới.

Mới đây, ESR Cayman Limited, nền tảng bất động sản hậu cần lớn nhất tại châu Á - Thái Bình Dương và CTCP Phát triển Công nghiệp BW (BW) đã liên doanh để phát triển 240.000m2 tại KCN Mỹ Phước 4 gần TP.HCM. Sự hợp tác này đánh dấu sự gia nhập của ESR vào thị trường Việt Nam, mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực Đông Nam Á.

Vốn FDI đăng ký cấp mới của 6 tháng đầu năm 2021- Nguồn: MOPI - Savills Vietnam, 2021
Vốn FDI đăng ký cấp mới của 6 tháng đầu năm 2021- Nguồn: MOPI & Savills Vietnam, 2021

Một nhà đầu tư khá mới trên thị trường, CTCP Tập đoàn KCN Việt Nam, đã mua lại quỹ đất rộng 250ha với vốn đầu tư 300 triệu USD. Công ty đặt mục tiêu phát triển các nhà máy và kho cho thuê phân khúc cao cấp với danh mục đầu tư trải dài toàn quốc từ Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương đến Đồng Nai và Long An.

Về hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A), công ty TNHH Boustead Projects đã đạt được thỏa thuận mua lại 49% cổ phần CTCP Công nghiệp Logistics KTG & Boustead. Nếu thành công, sự hợp tác này sẽ mang tới 13 tài sản bất động sản với tổng giá trị tài sản lên tới 141 triệu USD, bao gồm khoảng 840.000 m2 diện tích đất và khoảng 550.000 m2 tổng diện tích cho thuê.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quy hoạch tỉnh Quảng Nam đảm bảo 4 yếu tố: Đột phá - Khác biệt - Toàn diện - Bền vững

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có những định hướng quan trọng để triển khai lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị tư vấn báo cáo tiến độ, kế hoạch triển khai lập Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã chỉ đạo, yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung các nhiệm vụ quan trọng.

Ông Lê Trí Thanh định hướng Quy hoạch phát triển tỉnh Quảng Nam phải lấy quy hoạch không gian làm nòng cốt, căn bản trên cơ sở đó xây dựng các quy hoạch ngành kinh tế, kỹ thuật, mang tính riêng có, không trùng lắp với các địa phương khác, trong đó cần đảm bảo 4 yếu tố: Đột phá; Khác biệt; Toàn diện; Bền vững.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vì sao không nên bỏ qua cơ hội sở hữu nhà mùa dịch?

Giá căn hộ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, do đó, đối với những người có nhu cầu thực, thời điểm dịch bệnh đang tạo ra cơ hội tốt để sở hữu cho mình một chốn an cư.

Theo thống kê từ các đơn vị nghiên cứu, giá nhà trung bình tại Hà Nội và TP.HCM trong nhiều năm qua đang vượt xa hàng chục lần so với thu nhập trung bình của người dân. Điều đáng quan ngại, thực trạng tăng giá nhà vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp tác động của dịch Covid-19, trong khi nhiều người dân đang bị giảm thu nhập.

sở hữu nhà mùa dịch

Số liệu của Savills cho thấy, tại Hà Nội, quý II/2021 là quý thứ 10 giá nhà tăng liên tiếp. Giá chào bán sơ cấp trung bình là 1.625 USD/m2 tăng 7% theo quý và 11% theo năm, trong đó các dự án hạng B tăng mạnh nhất đạt mức 13% theo năm. Cụ thể, giá sơ cấp đã tăng 14% mỗi năm (kể từ năm 2017) tại quận Cầu Giấy, nơi có các cơ sở chăm sóc sức khoẻ và giáo dục chất lượng.

Giá bán sơ cấp tại quận Long Biên tăng 12%/năm do cơ sở hạ tầng được cải thiện, bao gồm nút giao thông kết nối đường Vành đai 3 và đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường Vành đai 2. Các quận, huyện: Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hoài Đức, Hoàng Mai, Thanh Trì cũng ghi nhận giá tăng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ngôi nhà tiền tỷ được xây bằng 10 năm ấp ủ của cô gái Hưng Yên tặng bố mẹ an dưỡng tuổi già

Ngôi nhà nhỏ nổi bật với kiến trúc độc đáo là thành quả được ấp ủ bằng 10 năm thanh xuân của Phương Thảo dành tặng ba mẹ mình tại quê nhà Hưng Yên.

“Twins house” là tên gọi mà chị Phương Thảo đã đặt tên cho 2 căn nhà chung sân của gia đình mình được xây dựng tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Ngôi nhà là tâm huyết từ năm 18 tuổi của chị, bản thân chị đã đặt ra mục tiêu sẽ cố gắng học tập, buôn bán để kiếm thật nhiều tiền về xây nhà cho bố mẹ mình an dưỡng tuổi già.

Kể về ý tưởng xây dựng ngôi nhà này, chị Phương Thảo chia sẻ, chị xây dựng ý tưởng từ những nhu cầu của bản thân và gia đình về ngôi nhà, sau đó nói ra những mong muốn của mình cho một kiến trúc sư là người quen của mình để hoàn thiện thiết kế.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hành trình kiếm 120 tỷ đồng của một môi giới bất động sản từ tay trắng

Những năm tháng chật vật trên thương trường, khởi nghiệp với nghề bất động sản từ hai bàn tay trắng, sau 12 năm, một nhà đầu tư khu vực miền Trung đã có tổng tài sản lên tới 120 tỷ. Nhưng đến hiện tại, nhà đầu tư này đã quyết định rút khỏi thị trường địa ốc sau tháng ngày chiêm nghiệm về 2 từ “tiền” và “đạo đức”.

"Ra trường, tôi quyết định trở thành một môi giới, dù khi đó, người ta nhìn môi giới với danh phận của "cò" đầy miệt thị. Nhưng đã xác định giàu thì phải đầu tư. Muốn đầu tư thì phải bắt đầu tư bất động sản vì đó là con đường nhanh nhất. Lúc đấy, tôi nghĩ như vậy vì thấy nhiều người giàu từ bất động sản.

3 năm sau khi làm môi giới, chật vật bon chen với thương trường, số tiền tôi kiếm được không bằng số tiền nợ gánh trên vai. Thời điểm đó, miền Trung sốt đất nên môi giới đông. Khi đó, thị trường cạnh tranh lắm. Môi giới còn cướp hoa hồng của nhau, làm đủ cách để hạ bệ đối phương, tranh khách. Tôi nhớ, khi mình chốt được khách hàng, nhận cọc rồi mà còn bị anh em môi giới phao tin, tạo tin đồn với chủ đất để tôi không ký được hợp đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top