Aa

Bất động sản 24h: Thận trọng bao trùm thị trường địa ốc

Thứ Năm, 30/06/2022 - 10:30

Thị trường địa ốc: Thận trọng bao trùm; Thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM sôi động trở lại... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Thị trường địa ốc: Thận trọng bao trùm

Thị trường bất động sản từ đầu năm 2022 đối mặt với nhiều thách thức, từ việc dòng vốn bị kiểm soát chặt, nguồn cung sản phẩm mới cạn kiệt đến thanh khoản tắc nghẽn. Những tưởng khi khó khăn giá bất động sản sẽ giảm, nhưng thực tế vẫn không ngừng đi lên.

Cuối quý I/2022, một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đầu tư dự án căn hộ ở Bình Dương (khu vực giáp ranh với TP. Thủ Đức) hướng đến nhóm khách hàng trẻ, có nhu cầu ở thực, giá bán theo kế hoạch ban đầu khoảng 32 triệu đồng/m2, tương đương 2,2 - 2,5 tỷ đồng cho căn hộ diện tích 70 - 80m2, phù hợp cho những gia đình trẻ nên nhận được nhiều quan tâm. Tuy nhiên, mức giá chính thức 38 - 40 triệu đồng/m2 công bố mới đây khiến không ít người “vỡ mộng” khi đẩy giá trung bình căn hộ lên 2,6 - 3,2 tỷ đồng/căn. Lý do tăng giá, theo chủ đầu tư, là bởi mọi chi phí đầu vào dự án đều tăng cao, nếu không điều chỉnh sẽ lỗ, cho dù doanh nghiệp không muốn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quảng Nam: Tìm bản sắc quy hoạch, xây dựng đô thị sông biển

Quảng Nam định hướng quy hoạch, xây dựng đô thị ven biển, ven sông theo triết lý “thuận thiên”, đi trước đón đầu để có hướng quản lý, đầu tư, xây dựng, phát triển bền vững.

Với đường bờ biển dài gần 125km, không gian kinh tế vùng ven biển, bãi biển, không gian trên - dưới đáy biển và trên các đảo tại tỉnh Quảng Nam được thiên nhiên ưu ái cho những lợi thế lớn. Đặc biệt, Quảng Nam có nhiều con sông lớn giàu tiềm năng phát triển đô thị ven sông như sông: Vu Gia, Thu Bồn, Trường Giang, Cổ Cò, Vĩnh Điện, Tam Kỳ… cùng các điều kiện tài nguyên, văn hóa và các cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn phục vụ cho xây dựng và phát triển bất động sản, du lịch, dịch vụ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM sôi động trở lại

Trong 3 tháng qua, thị trường bất động sản thương mại tại TP.HCM sôi động và tiếp tục tăng trưởng, thậm chí đã quay về mức trước đại dịch Covid-19. Theo các chuyên gia bất động sản, sự thiếu hụt nguồn cung trong hơn năm qua đã làm động lực chính cho thị trường này sôi động trở lại.

Hiện giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đã đạt mức trung bình 57,71 USD/m2, cao hơn 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái và quay về mức giá năm 2020. Theo đánh giá của các công ty bất động sản, suốt nửa đầu năm nay, thị trường chưa có thêm nguồn cung văn phòng hạng A nào giúp giảm áp lực về giá cho khách thuê. Vì vậy, tỷ lệ văn phòng hạng A còn trống hiện đang ở mức 6,6%, thấp hơn 7,1% so với cùng kỳ năm 2021 khi thành phố bắt đầu giai đoạn giãn cách xã hội dài ngày.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dòng tiền thông minh vẫn âm thầm đổ về bất động sản vùng ven

Chia sẻ tại Talkshow “Sức hút bất động sản vùng ven”, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, Phó Tổng giám đốc MIKHome nhìn nhận, nếu như 10 năm về trước vùng ven được định nghĩa chỉ là những vùng đất xung quanh các đô thị lớn thì hiện nay đã được mở rộng ra cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông.

Theo đó, với khoảng cách di chuyển 2 - 3 tiếng đến trung tâm, khu vực này vẫn được gọi là vùng ven. Chưa kể, khi giá bất động sản ở các khu vực vùng ven cũ được đẩy lên cao, nhà đầu tư lại có xu hướng dịch chuyển sang các vùng lân cận để tìm kiếm các vùng ven mới với cơ hội đầu tư tốt hơn. Vì vậy mà phạm vi vùng ven đang ngày càng mở rộng. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

PGS.TS Trần Đình Thiên: "Bơm tiền cho nền kinh tế trên tinh thần hồi phục, không phải đợi gục rồi mới bơm tiếp"

Chia sẻ tại Hội thảo: Dòng tiền và Xu thế bất động sản cuối năm 2022, PGS.TS Trần Đình Thiên -Thành viên tổ tư vấn Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho biết, một thế giới toàn cầu hóa với nhiều rủi ro, tai họa như thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh, khủng hoảng kinh tế - y tế… đang diễn ra mạnh mẽ và khi những rủi ro, tai họa đó cộng hưởng sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn. 

Tuy nhiên, một thế giới dù bất thường, mang đến nhiều thách thức, rủi ro khó lường và ngoài tầm kiểm soát, song Việt Nam là một đất nước có nền tảng tốt, có đà phát triển, có khát vọng nên không thể để những thách thức đó chèn lấn mà bỏ mất cơ hội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top