Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Nhà thấp tầng chiếm ưu thế trong giao dịch bất động sản

Bất động sản 24h: Nhà thấp tầng chiếm ưu thế trong giao dịch bất động sản

Nhà thấp tầng chiếm ưu thế trong giao dịch bất động sản; TP.HCM: Nguồn cung văn phòng ngoài trung tâm giá thuê hợp lý... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:30, 30/03/2022

Nhà thấp tầng chiếm ưu thế trong giao dịch bất động sản

Nhà phố thương mại shophouse tại các đô thị biển, vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh lại ghi nhận cả mức tăng giá và tỷ suất cho thuê.

Số liệu từ Savills Việt Nam cho thấy, từ cuối năm ngoái, các sản phẩm nhà ở gắn liền với đất như biệt thư, nhà liền kề, nhà phố thương mại shophouse đã bất ngờ trở thành các phân khúc có lượng giao dịch và biên độ tăng giá mạnh nhất. 

Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, một số địa phương có lợi thế du lịch, thu hút mạnh dòng vốn FDI cũng đang phát triển mạnh mẽ phân khúc nhà thấp tầng, đặc biệt là shophouse kinh doanh.

Một khảo sát cho thấy, tốc độ tăng giá các bất động sản gắn liền với đất như nhà thổ cư, nhà phố, biệt thự cao hơn từ 1 - 4 lần so với chung cư. Còn chung cư lại có tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao gấp 1,5 lần nhà đất. Thế nhưng, tính riêng nhà phố thương mại shophouse tại các đô thị biển, vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh lại ghi nhận cả mức tăng giá và tỷ suất cho thuê.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản ven khu công nghiệp có nhiều cơ hội “hốt bạc” trong năm 2022

Bất động sản ven khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc tiềm năng để đầu tư nhờ tính bền vững và khả năng khai thác tốt, dù không tăng giá mạnh như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề...

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản gánh chịu những tác động nặng nề. Nhiều phân khúc rơi vào cảnh đóng băng, tê liệt như bất động sản mặt bằng bán lẻ, bất động sản nghỉ dưỡng còn bất động sản công nghiệp lại là điểm sáng hiếm hoi của thị trường. Phân khúc này đã có tốc độ phát triển nhanh ngay từ quý I/2022, nhất là tại khu vực phía Bắc như: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn…

Xem thông tin chi tiết tại đây

 

TP.HCM: Nguồn cung văn phòng ngoài trung tâm giá thuê hợp lý

Mặc dù thị trường văn phòng cho thuê vẫn ghi nhận nguồn cung tăng trong năm 2021 nhưng theo Savills - đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản, tốc độ tăng trưởng phân khúc này đã chậm hơn so với những năm trước.

Chuyên gia của Savills nhận định trong thời gian tới, nguồn cung mới sẽ được cải thiện với loạt dự án ở các quận ngoài trung tâm như: Phú Nhuận, quận 3, Bình Thạnh và quận 7 với nhiều dự án với quy mô vừa và giá thuê hợp lý.

Bà Võ Thị Khánh Trang - Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills TP.HCM cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường văn phòng không ghi nhận nguồn cung mới nhưng tỷ lệ lấp đầy vẫn ở mức cao trên 90% toàn thị trường. Tuy nhiên, theo dự báo nguồn cung văn phòng trong các quý tiếp theo sẽ được cải thiện so với năm 2021.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bizhouse - Mô hình đột phá mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Sau hai năm trầm lắng do tác động của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại với loạt kế hoạch ra hàng của các chủ đầu tư, cùng nhiều thông tin tích cực về hạ tầng, nguồn cung, những chính sách mới… Nổi bật là chính sách mở cửa đường bay quốc tế, đón khách trở lại của ngành du lịch.

Cụ thể, từ ngày 15/2/2022, hàng không Việt Nam đã mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế đến các nước và việc đón khách du lịch quốc tế trở lại được áp dụng từ ngày 15/3. Đây là một cơ hội rất lớn cho ngành du lịch, dịch vụ nói chung cũng như bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng nói riêng.

Đứng trước những cơ hội hồi phục, song ngành du lịch nước nhà cũng phải đối mặt với không ít thách thức. Theo giới chuyên gia, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du khách đã dần thay đổi thói quen du lịch, thường chọn đi theo gia đình, nhóm nhỏ và ưu tiên các khu lưu trú có đa dạng tiện ích, thay vì đi tour đông người và di chuyển nhiều nơi. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

GS. TSKH. Đặng Hùng Võ: “Luật chỉ sửa trên “ngọn” thì không giải quyết được vấn đề”

GS. TSKH. Đặng Hùng Võ nhận định, chỉ sửa Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Luật Nhà ở 2014 mà không sửa đổi một cách triệt để những bất cập của Luật Đất đai 2013 thì chẳng khác nào chỉ sửa “ngọn” mà bỏ qua “gốc”.

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã gây ra cho thị trường bất động sản nhiều thách thức như sốt đất trên diện rộng, giá bất động sản không ngừng tăng. Để làm rõ nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp giúp điều tiết thị trường hài hòa, phát triển lành mạnh, Reatimes đã có cuộc trao đổi với GS. TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP