cảng hàng không
Trong vòng 4 năm nữa, Việt Nam sẽ có 32 cảng hàng không
Toàn cảnh thị trườngViệt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc phát triển hạ tầng hàng không với quy mô đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, khi mục tiêu đến năm 2030 cả nước sẽ có 32 cảng hàng không, gồm 15 sân bay quốc tế và 17 sân bay quốc nội.
TP lớn nhất Việt Nam đề xuất đặt tên 7 tuyến đường theo tên danh nhân
Toàn cảnh thị trườngNhiều tuyến đường trọng điểm tại thành phố được đề xuất mang tên các nhân vật lịch sử, lãnh đạo có đóng góp lớn cho vùng đất phương Nam và công cuộc đổi mới đất nước.
Việt Nam sẽ xây dựng sân bay trên mặt nước chưa từng có trong lịch sử, tọa lạc tại tỉnh có đường bờ biển dài nhất cả nước, Phó Thủ tướng lưu ý
Tiêu dùngNếu được xây dựng, đây sẽ là sân bay đầu tiên của Việt Nam được xây dựng hoàn toàn trên mặt nước.
Việt Nam nghiên cứu xây dựng sân bay mới, cách Nội Bài 60km, tọa lạc tại tỉnh nhỏ nhất cả nước
Tiêu dùngSân bay này sẽ được Bộ Xây dựng nghiên cứu bổ sung vào quy hoạch cảng hàng không mới.
Việt Nam sẽ xây thêm một sân bay mới, vốn đầu tư gần 30.000 tỷ, tọa lạc trên đảo tiền tiêu ở cực Tây Nam Tổ quốc
Tiêu dùngSân bay này sẽ đạt tiêu chuẩn cấp 4C theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), tầm nhìn đến năm 2050, công suất khai thác dự kiến khoảng 1 triệu hành khách/năm.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam sẽ sở hữu 4 cảng hàng không đạt chuẩn 4F
Tiêu dùngKhông chỉ là các cảng hàng không quy mô lớn, 4 sân bay này đang được định vị trở thành những trung tâm hàng không chiến lược, giữ vai trò dẫn dắt mạng lưới giao thông, logistics và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong nhiều thập kỷ tới.
Việt Nam sẽ xây dựng sân bay trên đồi núi chưa từng có, tọa lạc tại ‘Đà Lạt thứ 2’ của Tây Nguyên, sắp trình Thủ tướng phê duyệt
Tiêu dùngSân bay này có công suất dự kiến đến năm 2030 đạt khoảng 1 triệu hành khách mỗi năm, đồng thời có khả năng mở rộng để khai thác vượt công suất sau mốc này.
Đến năm 2030: Hơn 95% dân số có thể tiếp cận sân bay trong bán kính 100km
Tiêu dùngQuy hoạch tổng thể hệ thống cảng hàng không, sân bay của nước ta sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội liên vùng, thuận lợi cho người dân tiếp cận đi lại.
Sân bay 'Changi thứ 2' được vận hành theo mô hình chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam điều chỉnh quy hoạch, sẵn sàng cho APEC 2027
Tiêu dùngKhông chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác ngày càng tăng, phương án điều chỉnh quy hoạch mới còn hướng tới mục tiêu nâng cấp đồng bộ hạ tầng, mở rộng không gian vận hành và chuẩn bị cho một sự kiện quốc tế quan trọng diễn ra trong vài năm tới.
Việt Nam sắp có sân bay quốc nội dùng chung dân dụng và quân sự, tọa lạc tại tỉnh có đường bờ biển dài nhất cả nước
Toàn cảnh thị trườngSân bay đạt tiêu chuẩn cấp 4C theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), công suất 3 triệu hành khách/năm vào năm 2050.