Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TAG:

KTS Phạm Thanh Tùng

 • 22/07/2020, 08:00

  Luật Kiến trúc đi vào cuộc sống: Hy vọng sẽ hạn chế sai phạm

  Luật Kiến trúc đi vào cuộc sống: Hy vọng sẽ hạn chế sai phạm

  Luật Kiến trúc đi vào cuộc sống không chỉ giúp tăng cường công tác quản lý dưới dạng văn bản pháp luật cao nhất mà còn định hướng phát triển kinh tế - xã hội, góp phần định hướng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa.

 • 24/01/2020, 13:00

  Và tôi tin vào một cuộc sống xanh!

  Và tôi tin vào một cuộc sống xanh!

  Một đô thị xanh phải là đô thị có môi trường sống xanh với một tổng thể kiến trúc xanh đơn lẻ được sắp xếp hài hòa và được quản lý theo quy hoạch của kiến trúc đô thị, cho dù là khu phố cũ hay khu phố mới.

 • 04/03/2019, 06:00

  Đô thị thông minh và câu chuyện bản sắc đô thị

  Đô thị thông minh và câu chuyện bản sắc đô thị

  Xây dựng đô thị thông minh đang là giải pháp được nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam kỳ vọng sẽ giải quyết được những vấn đề đô thị đang tồn tại, hướng đến sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, theo nhận định của KTS. Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, việc xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam là một vấn đề phức tạp, cần phải nghiên cứu cặn kẽ để tìm ra hướng đi phù hợp, nếu không sẽ trở thành sự rập khuôn, mất bản sắc.

 • 03/08/2018, 07:02

  Vì sao 5 đô thị vệ tinh Hà Nội sau 10 năm triển khai vẫn "bất động"?

  Vì sao 5 đô thị vệ tinh Hà Nội sau 10 năm triển khai vẫn

  Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, thành phố sẽ phát triển theo mô hình chùm đô thị với 5 đô thị vệ tinh nhằm giảm sức ép cho khu vực nội đô. Tuy nhiên, đến nay sau 10 năm triển khai, 5 đô thị vệ tinh vẫn chưa thấy hình hài.

 • 23/03/2018, 06:00

  Thước đo, định vị những giá trị nhân văn

  Thước đo, định vị những giá trị nhân văn

  Theo KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 mang ý nghĩa rất lớn, bên cạnh việc vinh danh các doanh nghiệp bất động sản uy tín, Giải thưởng cũng góp phần đem đến cái nhìn công bằng cho sự đóng góp của lĩnh vực với sự phát triển của diện mạo đô thị Việt Nam.

 • 10/03/2018, 06:00

  Đô thị vệ tinh: Sẽ "bay" theo quỹ đạo nào?

  Đô thị vệ tinh: Sẽ

  Kỳ họp thứ 5 HĐND TP.Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về đồ án “Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc - TP. Hà Nội đến năm 2030", Hòa Lạc sẽ là đô thị vệ tinh lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, có vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của Thủ đô. Tuy nhiên, những người có trí tưởng tượng lạc quan nhất cũng chưa hình dung ra trong tương lai, các “vệ tinh” ấy sẽ bay theo quỹ đạo dự kiến và tương tác với trung tâm như thế nào?

 • 04/11/2017, 06:01

  Cần gì để có đô thị xanh?

  Cần gì để có đô thị xanh?

  Xây dựng đô thị xanh là giấc mơ không chỉ của riêng người Việt, đó là mục tiêu cấp thiết, là xu hướng tất yếu của nhân loại trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng khắc nghiệt, đe dọa sự tồn vong của loài người. Tuy nhiên, với Việt Nam "đô thị xanh" vẫn là cụm từ còn tương đối mới mẻ, chưa có một khái niệm nào rõ ràng, cụ thể. Vậy cần làm gì để kiến tạo nên những đô thị xanh đúng nghĩa?

 • 30/09/2017, 06:00

  Ga Hà Nội: Cuộc truy tìm phương án "Win - Win - Win"

  Ga Hà Nội: Cuộc truy tìm phương án

  Ga Hà Nội - nhân chứng của lịch sử, nơi khởi nguồn cho bao nhiêu khúc tráng ca của đất nước – đã bước vào tuổi thứ 115. Hành trình tìm phương án phát triển, cải tạo một đầu mối giao thông quan trọng của Thủ đô nhưng đồng thời phải bảo tồn một di sản chứa đựng chiều sâu của những giá trị văn hóa và lịch sử là bài toán nhiều thách thức. Phương án nào để cả thành phố, người dân và nhà đầu tư đều tìm thấy lợi ích trong câu chuyện này?

 • 18/05/2017, 13:31

  Xây Tháp Thái Bình - Nghĩ về tư duy văn hóa

  Xây Tháp Thái Bình - Nghĩ về tư duy văn hóa

  Vậy kiến trúc Tháp Thái Bình là loại hình kiến trúc gì? Đây là điều cần suy nghĩ. Nhìn qua hình vẽ 3D, có thể dễ dàng nhận thấy chủ ý của tác giả là khai thác hình tượng tháp chùa Việt vào công trình này.

 • 03/04/2017, 06:01

  BĐS 24h: Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ trên “đất vàng” thế nào?

  BĐS 24h: Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ trên “đất vàng” thế nào?

  Đi tìm lời giải về loại hình văn phòng cho thuê kiểu mẫu; MWG sẽ "đẻ thêm" 200 siêu thị Điện Máy Xanh, lợi nhuận dự kiến tăng 29%; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ trên “đất vàng” thế nào; BĐS nghỉ dưỡng - "bánh" ngon nhưng khó xơi-... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

 • 02/04/2017, 06:00

  Quy hoạch 2 bên sông Hồng: Bài toán hóc búa dành cho Hà Nội

  Quy hoạch 2 bên sông Hồng: Bài toán hóc búa dành cho Hà Nội

  “Dù chúng ta có vẽ đến đâu, có đầu tư như thế nào nhưng sông Hồng có cấu trúc địa văn, thủy tầng rất đặc biệt không giống con sông khác. Đây là một bài toán đặt ra khi lập quy hoạch thành phố 2 bên sông Hồng”, KTS. Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam trao đổi với Reatimes.

 • 22/01/2017, 22:01

  Chung cư: Ôn cố để tri tân

  Chung cư: Ôn cố để tri tân

  Sự xuống cấp của nhiều khu đô thị mới (KĐTM), kể cả khu đô thị Linh Đàm từng được vinh danh là khu đô thị kiểu mẫu, nhất là khu nhà tái định cư, nhà ở xã hội đã thấy rõ. Thế mới biết, có tiền có thể mua được rất nhiều thứ, kể cả căn hộ chung cư cao cấp. Nhưng để có văn hóa sống trong chung cư thì không phải cứ có tiền là có được!

 • 01/11/2016, 07:59

  Kỳ 9: Kiến trúc xanh từ truyền thống đến hiện đại

  Kỳ 9: Kiến trúc xanh từ truyền thống đến hiện đại

  Trên thế giới, chưa khi nào “Kiến trúc xanh” (Green Architecture) lại được nói đến nhiều như bây giờ. Và khi bàn về tương lai phát triển của kiến trúc hiện đại trong thế kỷ 21, người ta cũng cho rằng, Kiến trúc xanh sẽ là xu thế tất yếu mà loài người phải hướng đến, khi mà trái đất đang đứng trước những hiểm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Vậy Kiến trúc xanh là gì?

 • 12/09/2016, 19:30

  Nghĩ về phố đi bộ quanh Hồ Gươm

  Nghĩ về phố đi bộ quanh Hồ Gươm

  Nay chuyển toàn bộ các tuyến phố quanh hồ Gươm thành phố đi bộ sẽ tạo điều kiện để hoạt động tại đây an toàn hơn, thân thiện hơn và hấp dẫn hơn, cũng như là dịp để nâng cao nhận thức cho người dân, cho cộng đồng về lối sống đô thị văn hóa, văn minh.


TOP