Aa

Quảng Ngãi: "Ngâm" hồ sơ đất đai, 6 lãnh đạo bị phê bình

Thứ Ba, 16/04/2024 - 16:00

6 chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tại Quảng Ngãi cùng lúc bị UBND tỉnh phê bình vì "ngâm" 285 hồ sơ đất đai, gây nhiều khó khăn cho người dân.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn vừa ký ban hành công văn gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc chấn chỉnh tình trạng chậm trễ trong phối hợp giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi: "Ngâm" hồ sơ đất đai, 6 lãnh đạo bị phê bình- Ảnh 1.

Có 285 hồ sơ ở Quảng Ngãi liên quan đến giải quyết thủ tục đất đai của hộ gia đình, cá nhân bị chậm trễ, gây nhiều khó khăn cho người dân. (Ảnh: HX)

"Vấn đề chậm trễ trong phối hợp giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh cần phải chấn chỉnh. Cán bộ, công chức các đơn vị liên quan cần quyết liệt hơn trong giải quyết, không gây phiền cho người dân", văn bản nêu rõ.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình Chủ tịch UBND các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Nghĩa Hành, thị xã Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi. Nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ này là do việc phối hợp giữa các phòng chuyên môn UBND huyện và UBND các xã phường chưa kịp thời.

Điển hình như huyện Bình Sơn yếu kém nhất trong phối hợp, dẫn đến 138 hồ sơ đất đai của dân bị chậm trễ. Trong đó tập trung vào Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và UBND các xã Bình Châu, Bình Hiệp, Bình Long, Bình Hải, Bình Trị, Bình Tân Phú, Bình Khương.

Huyện Sơn Tịnh có 38 hồ sơ chậm phối hợp; tập trung vào UBND các xã Tịnh Hà, Tịnh Thọ, Tịnh Giang, Tịnh Ấn Đông, Tịnh Phong. Huyện Mộ Đức có 23 hồ sơ chậm phối hợp; tập trung vào Phòng Kinh tế hạ tầng và UBND các xã Đức Minh, Đức Lợi.

Huyện Nghĩa Hành có 17 hồ sợ chậm phối hợp, tập trung chủ yếu vào UBND xã Hành Phước. Thị xã Đức Phổ có 32 hồ sơ chậm phối hợp; tập trung vào Phòng Quản lý đô thị và UBND các xã, phường Phổ Thạnh, Phổ Cường, Phổ Phong và Phổ Khánh. TP. Quảng Ngãi có 37 hồ sơ chậm phối hợp; tập trung vào UBND các xã, phường Tịnh Khê, Tịnh Ấn Đông và Nghĩa Chánh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nói trên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương và công chức, viên chức có liên quan theo quy định. Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp giải quyết dứt điểm hồ sơ bị chậm trễ. Sau đó, báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi kết quả thực hiện trước ngày 31/5/2024.

Sở Nội vụ phối hợp Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, cơ quan liên quan theo dõi việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính để tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Đồng thời, giao Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất việc giải quyết thủ tục hành chính, việc tổ chức hoạt động của bộ phận một cửa trên địa bàn tỉnh, nhất là tăng cường kiểm tra đột xuất các đơn vị, địa phương thường xuyên để xảy ra chậm trễ kéo dài trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top