Aa

Bất động sản 24h: Những nơi vùng ven Hà Nội có giá đất tăng gấp đôi trong 1 năm

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Sáu, 16/07/2021 - 10:30

Những nơi vùng ven Hà Nội có giá đất tăng gấp đôi; Giữa tâm dịch, bất động sản vẫn là điểm sáng trong thu hút dòng tiền FDI... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Những nơi vùng ven Hà Nội có giá đất tăng gấp đôi trong 1 năm

Trong 2 năm, giá bất động sản tại khu vực Sóc Sơn, cách sân bay Nội Bài trong bán kính 5km tăng trung bình 50%, cá biệt có nơi tăng 100%.

Một môi giới ở Sóc Sơn (Hà Nội) tiết lộ rằng, không phải đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư mới đổ về những khu vực ven sân bay Nội Bài để săn đất. Từ năm 2014, xu hướng này đã xuất hiện nhưng phải đến năm 2018, giá đất ven sân bay Nội Bài mới tăng trưởng mạnh.

giá đất vùng ven Hà Nội tăng gấp đôi sau 1 năm
Mảnh đất của anh Lộc từng mua có mức giá hơn 4 triệu đồng/m2. Ít tháng sau đã có môi giới trả tới 6 triệu đồng/m2.

Anh Minh Lộc (một công nhân tại sân bay Nội Bài) chia sẻ, năm 2019, anh và vợ tìm kiếm lô đất để ở. Mức giá đất tại khu vực như xóm Tân Trại, xã Phú Cường dù nằm trong khu vực quy hoạch mở rộng sân bay dao động từ 8 - 12 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, giá đất tại khu vực xã Thanh Xuân, giá dao động từ 4 - 6 triệu đồng/m2, nằm trong ngõ, ô tô có thể đi qua. Một số khu vực mặt đường lớn có mức giá trung bình 15 - 20 triệu đồng/m2.

Cũng trong năm 2019, anh Lộc mua được mảnh đất 90m2 với mức giá chỉ có 400 triệu đồng, vị trí tại thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tư duy đột phá trong khai thác tài nguyên đô thị du lịch biển

Trước các tác nhân của một bối cảnh kinh tế xã hội mới với các thách thức liền kề của các biến đổi thiên nhiên, khí hậu, dịch bệnh… các đô thị du lịch biển miền Trung sẽ phải căng mình để vượt qua thách thức.

Việt Nam có vị trí địa kinh tế và quốc phòng rất đặc biệt với hơn 3.000km ven bờ biển Đông và biển Tây cùng nhiều đảo, bán đảo, vùng vịnh. Hệ thống đô thị ven biển cũng đã được hình thành và phát triển, một số đô thị cảng lớn như thành phố Hải Phòng; đô thị hành chính đa chức năng như TP. Đà Nẵng; đô thị du lịch như TP. Hạ Long, Nha Trang, Sầm Sơn… Các khu kinh tế ven biển như Vân Đồn (Quảng Ninh), Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chân Mây (Thừa Thiên - Huế), Dung Quất (Quảng Ngãi), Chu Lai - Kỳ Hà (Quảng Nam)… Khai thác tài nguyên biển trong bối cảnh mới với những thách thức về biến đổi khí hậu, dịch bệnh ra sao để có thể bền vững, trở thành nền tảng vững chắc cho du lịch, bất động sản, kinh tế biển?

Reatimes đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thu Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch Bền vững (STDe) xung quanh câu chuyện này.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giữa tâm dịch, bất động sản vẫn là điểm sáng trong thu hút dòng tiền FDI

Cơn sốt đất khắp các tỉnh thành đã hạ nhiệt, dịch Covid-19 căng thẳng hơn khiến cho bức tranh thị trường BĐS tiếp tục bước vào thời kỳ ảm đạm. Lúc này, những chỉ số khả quan về vốn FDI lại là một điểm sáng.

Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, giữa vòng xoáy của dịch Covid-19, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam vẫn khởi sắc, đạt hơn 15 tỷ USD. Bất động sản vẫn là lĩnh vực đón lượng vốn ngoại lớn thứ 3, với số vốn hơn 1,15 tỷ USD. Con số này tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương mức tăng 300 triệu USD.

Bất động sản Việt Nam đang có nhiều lợi thế để thu hút dòng tiền FDI
Bất động sản Việt Nam đang có nhiều lợi thế để thu hút dòng tiền FDI (Ảnh minh họa)

Theo đánh giá của chuyên gia kinh tế, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, có nhiều nguyên nhân để dòng vốn FDI tiếp tục đi vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Trước hết, Việt Nam có sự ổn định về chính trị vững chắc, có sự đoàn kết, quyết tâm phòng chống và khống chế dịch bệnh Covid-19 rất hiệu quả, tăng trưởng kinh tế vẫn đạt mức khá cao trong khi hầu hết các nền kinh tế trên thế giới đang suy giảm. Lạm phát được giữ ổn định, thị trường tài chính tiền tệ không có các biến động lớn. Nhờ các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn giữ được sự ổn định cần thiết.

Đồng thời, quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị tăng nhanh, nhất là tại các đô thị lớn, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng… nhu cầu về nhà ở của Việt Nam sẽ còn rất lớn trong tương lai. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, khách sạn và công trình thương mại cũng đang tăng nhanh, nhất là nhu cầu thuê căn hộ, khách sạn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu du lịch trên địa bàn cả nước.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Phú Thọ: Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án nhà ở tại khu Lèn

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu nhà ở tại khu Lèn, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập (Phú Thọ).

Dự án có quy mô  khoảng 13,3ha, thuộc địa bàn xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 863 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng).

Dự án dự kiến bao gồm các căn nhà ở liền kề và nhà ở biệt thự; đất công trình tôn giáo; công trình công cộng, công trình giáo dục; cây xanh, mặt nước và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật. Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhà đầu tư trúng thầu phải nộp được xác định tại thời điểm Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bộ Xây dựng: Cơn sốt đất nền được kiểm soát, có nơi giảm giá 10 - 20%

Bộ Xây dựng vừa công bố Báo cáo toàn ngành xây dựng trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý II vừa qua, tại Hà Nội và TP.HCM, giá căn hộ tiếp tục tăng 2 - 7% so với quý I do khan hiếm nguồn cung mới. Giá nhà ở tại nhiều địa phương cũng tiếp tục tăng nhẹ, với mức tăng khoảng 3%. 

Tại một số địa phương có mức giá bình quân khá cao và tăng đều so với mặt bằng chung của cả nước là: Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều nơi đã tăng 5 - 9% so với quý I.

Ngược lại, giá bất động sản cho thuê như căn hộ dịch vụ, văn phòng… vẫn tiếp tục xu hướng giảm nhẹ, khoảng 1 - 3%. Riêng mặt bằng bán lẻ, nhà phố, giá cho thuê đã giảm 10 - 30% tại các thành phố lớn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top