Aa

Bất động sản 24h: Sau hào nhoáng nghề môi giới địa ốc, lộ tâm sự tréo ngoe người trong cuộc

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Năm, 22/07/2021 - 10:30

Sau hào nhoáng nghề môi giới địa ốc, lộ tâm sự tréo ngoe người trong cuộc; 3 rủi ro rình rập thị trường bất động sản... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Sau hào nhoáng nghề môi giới địa ốc, lộ tâm sự tréo ngoe người trong cuộc

Nhiều người nhìn nghề môi giới bất động sản có vẻ hào nhoáng, thậm chí xuất hiện không ít "siêu" môi giới kiếm tài sản khủng nhưng thực tế cũng không ít người đã vỡ mộng, sớm "bỏ cuộc chơi".

Nhiều người trong cuộc cho biết, nghề môi giới không yêu cầu khắt khe về công việc, gần như xin là được nhưng ít ai trụ lại được với nghề nhiều năm. Nhìn có vẻ dễ dàng, hào nhoáng, thậm chí xuất hiện không ít "siêu" môi giới kiếm tài sản khủng nhưng thực tế cũng không ít người đã vỡ mộng, sớm "bỏ cuộc chơi". Thậm chí nhiều người trẻ ra trường nghe thấy tuyển dụng vào làm môi giới công ty bất động sản còn "né" vì đủ lý do.

Bảng lương èo uột của một môi giới bất động sản
Bảng lương èo uột của một môi giới bất động sản (Ảnh: Báo Dân trí)

Hùng Chiến (tên nhân vật đã được thay đổi) - một người hành nghề môi giới bất động sản ở Hà Nội kể: Khá nhiều bạn trẻ mới ra trường đi tìm việc trên các nhóm tuyển dụng hay có câu "Đông y, bảo hiểm, bất động sản né ra giúp em". Lý do các bạn trẻ đưa ra là vừa sợ mất thời gian, không có thu nhập, vừa sợ bị lừa đảo.

"Thực chất lý do các bạn sợ cũng không sai. Đúng là có nhiều "con sâu làm rầu nồi canh", Chiến nói và cho rằng, ở ngành nghề nào thì cũng đều có những "cạm bẫy", lừa đảo, tréo ngoe chứ không chỉ riêng môi giới bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đề xuất làm “Phố đi bộ - Chợ đêm” ở phía Bắc TP. Nha Trang

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về các nội dung liên quan đến dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bãi Tiên tại khu vực núi Hòn Một (P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), do Công ty Tư vấn và Đầu tư Tây Nha Trang đề xuất.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp với đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, UBND TP. Nha Trang, Công ty Tư vấn và Đầu tư Tây Nha Trang, nhằm lấy ý kiến về việc thực hiện dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bãi Tiên. Tại cuộc họp, các thành viên dự họp đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho phép thực hiện dự án.

Theo đề xuất của Công ty Tư vấn và Đầu tư Tây Nha Trang, dự án Phố đi bộ - Chợ đêm Bãi Tiên thực hiện tại khu vực núi Hòn Một (P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), trên diện tích 4.867m2. Thời gian hoạt động dự kiến của dự án là từ 18 giờ hôm trước tới 2 giờ sáng hôm sau.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản nửa đầu năm: Giá nhà TP.HCM đắt hơn 1,5 lần Hà Nội

Phân khúc căn hộ tại TP.HCM không ngừng tăng giá, tốc độ tăng ngày càng mạnh, hiện đã cao gấp 1,5 lần so với căn hộ tại Hà Nội.

giá nhà
Phân khúc căn hộ tại TP.HCM không ngừng tăng giá, tốc độ tăng ngày càng mạnh, hiện đã cao gấp 1,5 lần so với căn hộ tại Hà Nội (Ảnh minh hoạ)

Báo cáo thị trường quý II/2021 từ CBRE cho hay, trong nửa đầu năm nay, có khoảng 7.900 căn hộ mở bán mới tại thị trường Hà Nội, cao hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù thị trường nhà ở Hà Nội vẫn chịu một số ảnh hưởng tiêu cực từ các đợt dịch Covid-19 nhưng sự tăng trưởng của nguồn cung mở bán mới cho thấy sự hồi phục của hoạt động bán hàng và sự thích nghi của cả chủ đầu tư lẫn người mua nhà trong điều kiện thị trường mới. Sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ phân khúc trung cấp, chiếm 79% nguồn cung mở bán mới trong nửa đầu năm. Về vị trí, phía Tây và phía Đông Hà Nội dẫn dắt thị trường với tỷ trọng tương đương nhau, cùng chiếm 39% số căn mở bán mới trong nửa đầu năm.

Về doanh số bán hàng, tâm lý khả quan tiếp diễn khi số căn bán được trong nửa đầu năm 2021 vượt qua lượng mở bán mới. Doanh số bán trong 6 tháng đầu năm nay đạt 8.100 căn, hơn 20% so với cùng kỳ. Giá bán trên thị trường sơ cấp trong quý II ghi nhận trung bình ở mức 1.472 USD/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 7% theo năm và 1% theo quý.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắc Giang duyệt quy hoạch chi tiết, phân khu 3 KCN mới

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết, phân khu 3 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích lên tới gần 800ha trên địa bàn các huyện Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng.

Theo đó, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Tân Hưng với diện tích nghiên cứu quy hoạch hơn 105ha, thuộc địa giới hành chính của 2 xã Tân Hưng và xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

KCN Tân Hưng được xác định là KCN tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Chế biến nông lâm sản, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo máy, linh kiện điện tử, bao bì và các ngành công nghiệp phụ trợ...

Xem thông tin chi tiết tại đây

3 rủi ro rình rập thị trường bất động sản

Tình trạng một căn hộ bán cho nhiều người, huy động vốn nhà trên giấy, ém thông tin dự án... đang làm phức tạp thị trường địa ốc.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố bản báo cáo tình hình thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm và cảnh báo hệ thống các quy định bất cập, thiếu đồng bộ gây khó khăn trong việc ngăn chặn, xử lý những vi phạm trong hoạt động kinh doanh địa ốc. Sở Xây dựng chỉ ra 3 rủi ro điển hình trên thị trường đang rình rập người mua bất động sản và nhà đầu tư.

Là tình trạng một bất động sản bị chủ đầu tư, các đơn vị phân phối bán trùng cho nhiều khách hàng khác nhau. Tình trạng này xuất phát từ sự bất cập của các quy định cũ thuộc Luật Nhà ở 2005, Nghị định 90 do Chính phủ ban hành năm 2006 tạo điều kiện và giao nhiều thẩm quyền cho chủ đầu tư như phê duyệt thiết kế kỹ thuật, phê duyệt dự án, nghiệm thu hoàn thành công trình, huy động vốn... không qua kiểm soát của cơ quan Nhà nước.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top