Aa

Bất động sản 24h: Thị trường bất động sản 2022 tại Hà Nội có triển vọng tăng trưởng tốt

Thứ Tư, 23/02/2022 - 10:30

Thị trường bất động sản 2022 tại Hà Nội có triển vọng tăng trưởng tốt; Môi giới “vỡ mộng”, vừa vào nghề đã phải cầm cố xe máy để trang trải... là những thông tin bất động sản nổi bật trong 24h qua.

Thị trường bất động sản 2022 tại Hà Nội có triển vọng tăng trưởng tốt

Những phân tích mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan của sự hồi phục và triển vọng tăng trưởng.

Khách hàng tham khảo một dự án bất động sản ở Hà Nội. Ảnh: Công Hùng  

Theo đó, đối với thị trường nhà ở, nguồn cung tương lai dự kiến sẽ chủ yếu đến từ các dự án đặt tại những quận, huyện lân cận và ngoại thành.

Xét riêng về thị trường chung cư, khu vực ngoại thành trong năm 2021 đã đóng góp 30% nguồn cung. Dự kiến trong tương lai, các dự án chung cư tại 5 huyện sắp lên quận sẽ chiếm 27% nguồn cung. Bên cạnh đó, xét về thị trường biệt thự, nhà liền kề, nguồn cung tương lai sẽ chủ yếu đến từ huyện xa trung tâm, dẫn đầu là huyện Đan Phượng, theo sau là huyện Hoài Đức và Đông Anh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Doanh nghiệp và nhà quản lý tìm tiếng nói chung để phát triển nhà ở công nhân

Theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/11/2011, mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016 - 2020 là đầu tư xây dựng tối thiểu khoảng 12,5 triệu mét vuông nhà ở xã hội tại khu vực đô thị; đáp ứng cho khoảng 80% số sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và khoảng 70% công nhân lao động tại các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở.

Doanh nghiệp và nhà quản lý tìm tiếng nói chung để phát triển nhà ở công nhân.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến nay kết quả thực hiện mục tiêu trên chỉ đạt 5,2/12,5 triệu mét vuông, tương đương khoảng 41,6%. Bộ Xây dựng đánh giá, sở dĩ kết quả đạt được thấp như vậy vì các doanh nghiệp ít quan tâm tới phân khúc nhà ở có quy mô nhỏ, giá bán thấp phù hợp với phần lớn người dân đô thị, đặc biệt là ở các đô thị lớn, do thời gian thu hồi vốn lâu và không hấp dẫn về lợi nhuận.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Môi giới “vỡ mộng”, vừa vào nghề đã phải cầm cố xe máy để trang trải

Kể về hành trình bước chân vào nghề môi giới bất động sản, anh Hoàng Nam (quê gốc tại Thái Bình) lại trầm ngâm suy nghĩ. Anh cho biết, trước kia anh chỉ làm công việc văn phòng bình thường, với mức lương 10 triệu đồng/tháng chỉ đủ để anh chi tiêu. Nếu muốn bám trụ tại Hà Nội anh còn rất nhiều thứ phải cần, đặc biệt là nhà.

Mấy năm qua, giá nhà tại Hà Nội liên tục tăng cao, muốn sở hữu một căn chung cư bình dân cũng có mức giá tiền tỷ. Điều này đã thôi thúc anh Nam bỏ công việc hiện tại, tiến tới công việc mới có mức thu nhập cao hơn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đất nền có thể giảm giao dịch từ việc siết thuế chuyển nhượng

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Công văn số 438/BTC-VP ngày 12/1/2022 gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị ngành công an phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý việc trốn thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Nhóm bất động sản liền thổ, đặc biệt là đất nền, vẫn còn tình trạng khai giá chênh lệch giá thị trường để né thuế.

Trước đó không lâu, vào ngày 15/12/2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã ký Công văn số 14257/BTC-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng cục Thuế về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đà Lạt: Nhiều vướng mắc, tồn đọng kéo dài tại các dự án nhà ở

Trước những vướng mắc, tồn đọng kéo dài tại các dự án khu dân cư, nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Đà Lạt, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát triển ổn định các loại hình nhà ở.

Qua rà soát của Sở Xây dựng, trên địa bàn TP. Đà Lạt có nhiều dự án nhà ở còn gặp vướng mắc, tồn đọng. Trong đó, có thể kể đến các dự án như: Khu dân cư - tái định cư đường Cao Bá Quát; Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng; Khu dân cư - tái định cư Nguyên Tử Lực - Trần Anh Tông; Khu dân cư số 1 Phường 8; Dự án quy hoạch các khu dân cư, nhà ở xã hội Sào Nam (Khu C3, Phường 11), Khu nhà ở xã hội CC5 (tại Khu quy hoạch 5B Phường 4), Khu nhà ở xã hội Khu dân cư đồi An Tôn (Phường 5)…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top