Aa

Bất động sản 24h: Chung cư ngoại thành "chiếm sóng" thị trường nhà ở Hà Nội

Thứ Sáu, 25/02/2022 - 10:33

Chung cư ngoại thành "chiếm sóng" thị trường nhà ở Hà Nội; Tâm lý người mua bất động sản chú trọng không gian sống xanh... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Chung cư ngoại thành "chiếm sóng" thị trường nhà ở Hà Nội

Nhiều người dân đang có xu hướng tìm mua nhà ở, chung cư khu vực ngoại thành Hà Nội, khiến thị trường bất động sản đầu năm tại đây tăng cao. 

Theo ghi nhận của PV, với nguồn cung hạn chế, giá bất động sản nội đô ngày càng tăng cao, nhiều người dân gần đây tại TP. Hà Nội đang có xu hướng đầu tư, săn tìm những dự án nhà ở, chung cư ngoại thành với mức giá hợp lý. 

Nhiều người dân gần đây tại TP. Hà Nội đang có xu hướng đầu tư, săn tìm những dự án nhà ở, chung cư ngoại thành với mức giá hợp lý. Ảnh: NVCC

Sau nửa năm "đỏ mắt" tìm mua chung cư nội đô không thành, chị Lê Thị Tâm (SN 1985, quê ở Bắc Ninh) vừa chốt mua căn hộ 2 phòng ngủ tại huyện Hoài Đức với giá 1 tỷ đồng. Trước đó, chị Tâm đã phải bỏ nhiều công sức để tìm kiếm những căn hộ vừa túi tiền, phù hợp với tài chính nhưng không thành công. 

Để sở hữu những căn hộ chung cư trong nội đô, theo chị Tâm, người mua nhà cần phải chuẩn bị nguồn tài chính lớn hơn mức giá đã niêm yết vì có rất nhiều khoản chi phí, dịch vụ sau đó phát sinh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Mặt bằng bán lẻ phục hồi nhờ chính sách mở cửa đón khách du lịch

Thị trường mặt bằng bán lẻ cho thuê đang đứng trước cơ hội phục hồi trở lại sau quãng thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Thực tế là các nhãn hàng, thương hiệu lớn đã giảm bớt nhu cầu về mở rộng kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Doanh thu của ngành năm 2021 đạt gần 4.790 tỷ đồng, giảm 3,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, TP. Hà Nội chứng kiến mức giảm 4,6% do nhiều doanh nghiệp buộc phải dừng hoạt động kinh doanh vì dịch bệnh.

Thời gian qua, mặt bằng cho thuê chịu tác động từ thương mại điện tử và dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc buôn bán kém khởi sắc cũng được phản ánh qua tình trạng ảm đạm của thị trường bất động sản cho thuê bán lẻ trong năm vừa qua. Theo báo cáo mới được công bố bởi Savills Việt Nam, công suất cho thuê tại Hà Nội đạt 92%, giảm 2% theo quý và theo năm. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tâm lý người mua bất động sản chú trọng không gian sống xanh

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, tâm lý người tiêu dùng bất động sản từ đầu năm 2022 tại Việt Nam đều có xu hướng tìm kiếm nơi ở có nhiều không gian xanh và rộng rãi hơn.

Trong số khoảng 1.000 nhà đầu tư được khảo sát thực tế, có tới 3/5 số người cho rằng nhu cầu về không gian xanh ngày càng tăng; 3/4 số người muốn mua thêm một bất động sản thứ 2 và vẫn giữ bất động sản đang sở hữu. TP.HCM và Hà Nội là 2 địa điểm được nhiều người lựa chọn sẽ mua bất động sản trong tương lai. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Điểm sáng bất động sản địa phương nửa đầu năm 2022

Xu hướng dịch chuyển của các chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư cá nhân đang tạo luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản các địa phương vùng ven.

Các địa phương vùng ven đang sở hữu quỹ đất rộng, lại có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế, mở rộng mạng lưới giao thông liên kết vùng, phát triển đồng bộ hạ tầng, tiện ích. Đặc biệt, giá đất ở các địa phương còn khá “mềm”, dư địa tăng giá còn lớn, có nhiều tiềm năng sinh lời. Đây chính là những yếu tố tạo sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư.

Xu hướng dịch chuyển của các chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư cá nhân đang tạo luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản các địa phương vùng ven.

Xu hướng dịch chuyển này sẽ tiếp tục diễn biến ra sao trong năm 2022, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Phan Việt Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hoàn thiện pháp lý bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng để phát huy tài nguyên du lịch xứng tầm

Dịch Covid-19 là yếu tố tác động tiêu cực làm giảm hiệu quả kinh doanh của toàn ngành du lịch nói chung. Thời điểm hiện tại, các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn, cần thời gian dài để ổn định và phục hồi.

Tuy nhiên, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp, đặc biệt với những đối tượng có tiềm lực tài chính mạnh, không nhìn sinh lợi trước mắt, chú trọng đến đầu tư dài hạn. Bởi một khi dịch bệnh ổn định, nền kinh tế được phép vận hành bình thường, ngành du lịch khôi phục, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, khả năng tăng giá tốt, khai thác lợi nhuận dài hạn, bởi nguồn tài nguyên du lịch nước ta rất lớn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top