Aa

Doanh nghiệp bất động sản (17/6 - 23/6): Kinh Bắc thông qua kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 10.176 tỷ đồng; Nam Long ước tính lãi 200 tỷ đồng nhờ bán dự án Paragon Đại Phước

Thứ Hai, 24/06/2024 - 06:00

Kinh Bắc lên kế hoạch phát hành riêng lẻ tối đa 250 triệu cổ phiếu nhằm nâng vốn điều lệ lên 10.176 tỷ đồng, CTCP Đầu tư Nam Long vừa hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại dự án Nam Long Đại Phước cho đối tác chiến lược Nishi Nippon Railroad,... là những thông tin về doanh nghiệp bất động sản đáng chú ý trong tuần qua.

Kinh Bắc thông qua kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 10.176 tỷ đồng

Mới đây, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã: KBC) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Theo đó, HĐQT công ty trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để nâng vốn điều lệ.

Cụ thể, Kinh Bắc đã lên kế hoạch phát hành riêng lẻ tối đa 250 triệu cổ phiếu cho dưới 100 nhà đầu tư. Giá bán cụ thể sẽ được ủy quyền cho HĐQT quyết định theo nguyên tắc xác định giá được ĐHĐCĐ thông qua nhưng không thấp hơn 80% giá đóng cửa bình quân của 30 phiên giao dịch liền trước ngày UBCKNN chấp thuận chào bán và không được thấp hơn giá trị được ghi trong sổ sách tại BCTC riêng của quý gần nhất tại thời điểm HĐQT triển khai phương án chào bán.

Doanh nghiệp bất động sản (17/6 - 23/6): Kinh Bắc thông qua kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 10.176 tỷ đồng; Nam Long ước tính lãi 200 tỷ đồng nhờ bán dự án Paragon Đại Phước- Ảnh 1.

Thông tin được công bố tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Thời gian thực hiện chào bán dự kiến trong năm 2024 - 2025, sau khi được UBCKNN chấp thuận. Nếu thực hiện thành công phương án trên, Kinh Bắc sẽ nâng vốn điều lệ từ 7.676 tỷ đồng lên 10.176 tỷ đồng, trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tư nhân có vốn điều lệ hàng đầu thị trường.

Bên cạnh đó, Kinh Bắc có nhu cầu bổ sung nguồn vốn để tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư góp vốn vào các đơn vị thành viên, mua bán sáp nhập các doanh nghiệp có tiềm năng và thực hiện tái cơ cấu các khoản nợ. Do vậy, việc tăng vốn điều lệ là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh của công ty.

Thực tế, mục đích sử dụng số tiền thu được từ các đợt chào bán cũng được Kinh Bắc xác định rõ là để bổ sung vốn lưu động; tái cơ cấu các khoản nợ; tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư góp vốn vào công ty con, công ty liên doanh, liên kết; mua cổ phần, phần vốn góp của các công ty để thực hiện các hoạt động M&A.

Ông Tâm cho biết, hiện tại số lượng nhà đầu tư đăng ký tham gia đợt chào bán này đã vượt qua số lượng quy định (tức trên 100 nhà đầu tư). Dự kiến thời gian làm hồ sơ cho đến khi hoàn tất nếu nhanh phải từ 3 đến 5 tháng.

Tại đại hội, lãnh đạo KBC cũng thông tin, diện tích cho thuê đất KCN trong năm 2024 của Kinh Bắc ước tính khoảng 150ha, đến từ KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu, KCN Tân Phú Trung, các CCN ở Hưng Yên, Long An và KCN Tràng Duệ 3. Bên cạnh đó, một số dự án khu đô thị dự kiến được ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong năm và các KCN mới như Lộc Giang, các CCN Long An có thể được đưa vào kinh doanh từ cuối năm 2024.

Dù đang sở hữu một lượng quỹ đất nhất định nhưng lãnh đạo Kinh Bắc cho rằng diện tích có thể cho thuê còn lại quá ít và công ty đang phải chào với giá cho thuê cao.

Nam Long ước tính lãi 200 tỷ đồng nhờ bán dự án Paragon Đại Phước

CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) vừa công bố thông tin hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại dự án Nam Long Đại Phước (hay còn gọi là Paragon Đại Phước với quy mô 45ha) cho đối tác chiến lược Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad trong tháng 6/2024.

Giá trị của thương vụ khoảng 662 tỷ đồng và Nam Long ước tính có thể thu về 200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đóng góp vào lợi nhuận quý II năm nay.

Khu đô thị Nam Long Đại Phước tọa lạc trên đảo Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, tiếp giáp với Quận 2 và Quận 9 cũ của TP.HCM. Dự án do Công ty TNHH Paragon Đại Phước (liên doanh giữa Nam Long Group và Nishi Nippon Railroad) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng 670 sản phẩm, chủ yếu là biệt thự song lập và đơn lập cao cấp. Tổng giá trị phát triển của dự án là 13.775 tỷ đồng.

Hiện 100% dự án đã hoàn tất việc đền bù giải phóng mặt bằng, san lấp đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500, đóng tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho toàn bộ dự án.

Năm nay, Nam Long đặt mục tiêu doanh thu và lãi ròng đạt lần lượt 6.657 tỷ đồng và 506 tỷ đồng, tăng 111% về doanh thu và tăng 5% về lợi nhuận so với kết quả đạt được trong năm 2023.

Tuy nhiên, kết thúc quý I/2024, kết quả kinh doanh của NLG chưa như kỳ vọng. Theo đó, công ty chỉ đạt gần 205 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 13% so với cùng kỳ, được đóng góp từ ba dự án Mizuki (184 tỷ đồng), Southgate (56 tỷ đồng), Izumi (62 tỷ đồng) và lỗ ròng gần 77 tỷ đồng (cùng kỳ lãi ròng gần 7 tỷ đồng).

Công ty xây dựng Minh Tuấn là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án hơn 800 tỷ đồng tại Đông Sơn

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư mới OM42, OM43, OM44 (thuộc khu dân cư mới phía Đông Bắc đường trục chính đô thị) tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Thông tin cho thấy, Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Minh Tuấn là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án này.

Dự án Khu dân cư mới tại thị trấn Rừng Thông có diện tích gần 13,8 ha với tổng mức đầu tư hơn 809 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án gần 767 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 42 tỷ đồng).

Chủ đầu tư dự án sẽ xây thô, hoàn thiện mặt trước 98 công trình nhà ở liền kề thương mại; xây dựng công trình chung cư nhà ở xã hội với 376 căn hộ; 229 lô đất ở thương mại được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền và xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Quy mô dân số khoảng 2.200 người.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm và tiến độ thực hiện dự án không quá 3 năm kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư.

Được biết, Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Minh Tuấn được thành lập vào năm 2008, có trụ sở tại số 45 phố Cao Sơn, phường An Hưng, TP. Thanh Hóa. Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật là ông Nguyễn Thanh Quân, còn Chủ tịch HĐQT là ông Dương Văn Minh.

Doanh nghiệp này với ngành nghề đăng ký hoạt động chính là xây dựng nhà để ở. Những năm gần đây, Tổng công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Minh Tuấn là doanh nghiệp thường xuyên tham gia dự thầu các gói thầu xây lắp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và một số tỉnh khác.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã tham gia đấu 81 gói thầu và đã trúng 66 gói thầu với tổng giá trị trúng thầu hơn 8.564,4 tỷ đồng. Chỉ riêng tại địa bàn Thanh Hoá, doanh nghiệp này đã tham gia dự 44 gói thầu. Trong đó, các dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư, doanh nghiệp này tham gia 10 gói thầu, trúng 9 gói còn 1 gói chưa có kết quả với tổng giá trị trúng thầu hơn 336,2 tỷ đồng; Ban Quản lý dự án 4 (tham gia 4 gói thầu trúng cả 4 gói thầu) với tổng giá trị trúng thầu hơn 374,22 tỷ đồng; Ban quản lý dự án giao thông III Thanh Hóa (tham gia 4 gói thầu trúng 3 gói thầu) với tổng giá trị trúng thầu 49,5 tỷ đồng,...

Cara Group - Khát vọng vươn tầm cao mới của CEO Đất Xanh Miền Tây

"Cara Group ra đời với khát vọng vươn mình ra thế giới như hình tượng cây lúa vươn mình phát triển, sinh sôi nảy nở, nền móng cho sự phát triển bền vững, thịnh vượng và trường tồn theo thời gian. Một thương hiệu miền Tây vươn ra cả nước và thế giới" - CEO Dương Quốc Thuỷ cho biết.

Hệ sinh thái bất động sản toàn diện của Cara Group bao gồm 3 mảng lớn, gồm "Đầu tư phát triển dự án, dịch vụ môi giới phân phối bất động sản, vận hành cho thuê và chuyển nhượng bất động sản thứ cấp".

Cara Group sẽ là thương hiệu mẹ, với sứ mệnh là nhà phát triển dự án cao cấp hạng sang với Sologan "Tạo môi trường sống ưu việt", các khu đô thị đa tiện ích, đẳng cấp tạo nên môi trường sống ưu việt cho quý khách hàng, nhà đầu tư khi trở thành cư dân. Tiền đề là dự án căn hộ cao cấp hạng sang Cara River Park, Cara Group tiếp tục khai thác quỹ đất và xây dựng những công trình căn hộ với mỹ quan cao, những khu đô thị toàn diện đầy đủ tiện ích, hướng tới môi trường sống ưu việt cho người sở hữu, những công trình BĐS chất lượng, mang tính biểu tượng cao theo chuỗi thương hiệu Cara.

Doanh nghiệp bất động sản (17/6 - 23/6): Kinh Bắc thông qua kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 10.176 tỷ đồng; Nam Long ước tính lãi 200 tỷ đồng nhờ bán dự án Paragon Đại Phước- Ảnh 2.

Ông Dương Quốc Thuỷ - CEO Đất Xanh Miền Tây.

Đất Xanh Miền Tây là thương hiệu trực thuộc Cara Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh "mũi nhọn" dịch vụ môi giới phân phối bất động sản, cung cấp dịch vụ môi giới cho các đối tác chủ đầu tư. Hiện tại Đất Xanh Miền Tây đã chiếm hơn 85% thị phần môi giới, tiếp tục duy trì và giữ vững vị thế nhà môi giới BĐS hàng đầu miền Tây do hệ thống các công ty thành viên phụ trách.

Với vai trò cung cấp dịch vụ môi giới BĐS chuyên nghiệp, Đất Xanh Miền Tây ghi dấu với hơn 50 dự án trải dài khắp cả nước, trong đó có nhiều khu đô thị với quy mô hàng trăm ha như Stella Mega City, Happy Home, KDC Vạn Phát Sông Hậu, Tây Đô Ecopark... góp phần thay đổi diện mạo và chất lượng cuộc sống người dân.

Mảng vận hành cho thuê và chuyển nhượng bất động sản thứ cấp với nhãn hiệu Cara Stay, chuyên thực hiện các dịch vụ hỗ trợ chuyển nhượng, hỗ trợ cho thuê, quản lý, vận hành bất động sản. Thông qua Cara Stay, tài sản của khách hàng sẽ được vận hành một cách chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả, mang về lợi nhuận cho khách hàng tốt nhất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top